Đàn piano trong tầm giá 10tr

Tôi chắc chắn rằng ai đam mê piano cũng muốn sở hữu cho mình một cây đàn piano trong nhà. Nếu không phải để giải tỏa căng thẳng stress sau cả ngày làm việc căng thẳng thì ít nhất cũng để trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp và sang trọng.

Tuy nhiên không phải ai cũng bỏ tiền ra để mua một cây piano được, vì giá thành của nó luôn là bài toán khiến người ta phải cân nhắc. Hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những sự lựa chọn hấp dẫn về piano với mức giá chỉ từ 10 triệu đồng.

Trước tiên, cùng nói về con số 10 triệu đồng, tại sao tôi lại đưa ra một mức giá này để phân tích và lựa chọn đàn. Bởi lẽ, để mua một chiếc đàn tốt để chơi, không đòi hỏi quá nhiều điều mà cũng không được thiếu quá nhiều điều thì mức giá 10 triệu là hoàn toàn phù hợp. 10 triệu là con số không lớn cũng không phải nhỏ, là tầm trung, là một tháng lương của bạn để chi tiêu cho sở thích của cá nhân hoặc sự nghiệp học nhạc cụ của con bạn là mức giá hợp lý và trong khả năng.

Với 10 triệu trong tay, bạn có thể sở hữu một trong các loại piano điện dưới đây:

 1. Casio CDP 135:

Cây đàn này có giá khoảng 10,5 triệu đồng tùy thời điểm, tuy nhiên nó cũng chỉ giao động trong khoảng đó. Đây là loại đàn mà bạn có thể bắt gặp như một dụng cụ học tập phổ biến tại các trường dạy nhạc, các trung tâm học piano và các gia đình cho con học piano hiện nay. Nói vậy để thấy mức độ phổ thông của nó là khá lớn.
Tuy nhiên không phải sự đại trà như vậy là chất lượng không tốt. Mà ngược lại, chất lượng đàn khá ổn định và phù hợp cho nên mới được lựa chọn nhiều và rộng rãi như vậy. Ở cây đàn này chỉ có những tính năng cơ bản và trung bình. Các tính năng nâng cao gần như là không có. Bàn phím có các mức cấp độ nặng nhẹ, trung bình và tắt rất hợp với các bạn mới chơi. Khả năng cho phép người chơi luyện ngón lúc tập ở nhiều mức khác nhau là rất cần thiết nếu bạn mới chơi. Bạn sẽ khó có thể thấy chiếc đàn ở thế hệ cũ nào có sử dụng công nghệ 4 phím này được vì đây dường như là công nghệ mới nhất ở đàn piano điện.

2. Yamaha P45: Cây đàn giá tốt (11 triệu đồng)

Cùng với hãng Casio thì phải kể tới Yamaha. Đây là những hãng đàn piano nổi tiếng và chất lượng đi cùng năm tháng. P45 là cây đàn giá tốt nhất mọi thời đại, chỉ khoảng 11 triệu đồng nhưng bạn mua được sự thoải mái rất nhiều năm sử dụng đàn.
P45 là cây đàn khá dễ sử dụng, bàn phím nhỏ gọn , cảm ứng linh hoạt. Nếu được hỏi cây piano điện của Yamaha loại nào đáng mua nhất cho người mới chơi, tôi chắc chắn P45 sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm và tham khảo những mẫu đàn piano điện khá mới mẻ như: P115, Px760, ..vv Đó cũng là lựa chọn tốt mà khoảng giá chỉ khoảng dưới 15 triệu đồng. Nếu bạn mua đàn piano cũ những loại như trên, hãy cân nhắc và đánh giá thật kĩ trước khi quyết định.

 

 

 

Bình luận


Call Now Button